Ý nghĩa Cỏ 3 lá? Cỏ 3 lá may mắn

Cỏ 3 lá là biểu tượng của may mắn và vẻ đẹp thuần khiết, chính vì thế, hình ảnh có 3 lá được sử dụng làm vật trang trí nhỏ xinh mà hầu như ai cũng biết tới. Nhưng, đằng sau nó ẩn chứa những câu chuyện và ý nghĩa đặc biệt, liệu bạn có hiểu hết về giá trị của loài cây này?

Ý nghĩa cỏ 3 lá? Cỏ 3 lá may mắn và đầy sức sống là điều mà mọi người vẫn truyền tai nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn đầy đủ hơn về loại cỏ đặc biệt này. Cùng theo dõi để cảm nhận và sẻ chia đến những “tín đồ” yêu thích cỏ 3 lá bạn nhé!

customLogo

Câu chuyện về tình yêu của cỏ 3 lá

Ý nghĩa cỏ 3 lá xuất phát từ một câu chuyện dân gian về chuyện tình của những cây  mọc hoang ở vùng thảo nguyên xa xôi và đầy nắng gió. Cây bụi và cỏ 3 lá mọc cạnh nhau, ở bên nhau qua bao sóng gió, cỏ 3 lá chỉ mãi ngước nhìn và dành trọn tình yêu cho cây bụi. Nhưng đó chỉ là một tình yêu đơn phương đầy đau khổ và dằn vặt. Cây bụi chỉ mải mê với ong bướm và ước chi mình có được vẻ đẹp rực rỡ cùng hương thơm nồng nàn như hoa hồng, hoa cúc.

Với tất cả niềm tin yêu và mong đợi, cỏ 3 lá chỉ hy vọng cây bụi kia được hạnh phúc và thỏa những ước nguyện cao xa của mình, để cây bụi luôn được vui. Cơn gió nhẹ thoảng qua và thì thầm với cỏ rằng, không chỉ có tình yêu là có tất cả, phải có được sự may mắn, và nó chỉ đến khi và chỉ khi xuất hiện cỏ 4 lá. Nghe thấy điều này, cỏ 3 lá cảm giác nhói lạnh trong tim, cỏ lặng lẽ nhìn 3 cánh mỏng manh của mình, thầm mong ước có thêm chiếc lá thứ 4.

Một ngày kia, cây bụi vẫn mải mê nhìn ngắm vầng dương và các loài hoa lạ, không một chút đoái hoài tới cây cỏ nhỏ bé dưới chân mình. Một âm thanh rất nhẹ thoảng qua, nhưng cũng đủ để cây bụi bừng tỉnh và nhìn xuống,… Cỏ 3 lá đã tự tách đôi 1 lá thành hai, đầy đau đớn nhưng cũng rất cương quyết. Lúc ấy, cây bụi bỗng nở rộ những bông hoa rực rỡ, đạt thành tâm nguyện bấy lâu của mình. Còn cỏ 4 lá kia thì cũng dần héo tàn đi.

hinh-co-ba-la-3

Ý nghĩa cỏ 3 lá, cỏ 3 lá may mắn

Người ta vẫn thường nói rằng, tìm được cỏ 4 lá trong một chậu cỏ 3 lá chính là bắt được điều may mắn. Mỗi lá cỏ mang một ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống:

Lá thứ nhất là niềm tin 

Lá thứ hai là hy vọng

Lá thứ ba là tình yêu

Lá thứ tư là may mắn

Đây là những giá trị mà mỗi người theo đuổi và tìm kiếm trong suốt cuộc đời của mình. Nhiều người cho rằng để đạt được hạnh phúc, con người cần cả 4 điều trên. Ai ai cũng nghĩ may mắn là thứ khó khăn để có được, nên ai ai cũng ráo riết theo đuổi thứ may mắn như tìm kiếm ngọn cỏ 4 lá trong một rừng cỏ 3 lá vậy.

Quay trở lại câu chuyện trên, để có được cái lá thứ tư ấy, cỏ 3 lá đã tự mình xé làm đôi một cánh, chịu nỗi đau đớn tận cùng để người mình yêu thương hạnh phúc và đạt thành tâm nguyện. Nhưng thực chất, cỏ 3 lá toàn tâm toàn ý vì người mình yêu, trao trọn niềm tin và hy vọng, tuy đau đớn nhưng cỏ đã có được hạnh phúc mình mong chờ. Đôi khi hạnh phúc, may mắn không cần nhận lại, mà phải cho đi. Nhìn thấy người mình yêu thương vui vẻ và đạt ước mơ cũng là hạnh phục viên mãn của bản thân.

1419hinh-anh-co-ba-la-dep-diu-dang_1436777479

Thông điệp mà câu chuyện về cỏ 3 lá mang lại chính là may mắn không tự nhiên có được, chỉ cần cho đi niềm tin, hy vọng và tình yêu, bạn sẽ có được may mắn và hạnh phúc trọn vẹn nhất. Mong rằng chia sẻ Ý nghĩa Cỏ 3 lá? Cỏ 3 lá may mắn trên đây đã giúp bạn chữa lành những vết thương lòng và vững tin vào con đường phía trước!

Xem ngay nhé :

Trước:
Sau:

Check Also

Uống Vitamin E 400 có tác dụng gì ? mua hãng nào tốt ?

Mặc dù ai trong mỗi chúng ta đều biết đến giá trị sử dụng của …

Bạn đang xem Ý nghĩa Cỏ 3 lá? Cỏ 3 lá may mắn