Home » bệnh chuột rút » Vì sao bị chuột rút lúc ngủ đêm và cách điều trị

Vì sao bị chuột rút lúc ngủ đêm và cách điều trị

Chuột rút cũng hay xảy ra khi vận động và nó không có gì nguy hiểm, nhiều người bị chuột rút vào lúc ngủ ban đêm do nguyên nhân là hoạt động căng cơ trước khi ngủ hoặc bị căng cơ trong khi ngủ cũng là điều bình thường, nhưng nếu tình trạng chuột rút xảy ra một cách thường xuyên thì có thể là dấu hiệu của bệnh và lúc này cần đến khám ở trung tâm y tế. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu Vì sao bị chuột rút lúc ngủ đêm và cách điều trị.

Vì sao bị chuột rút về đêm ?

+ Do ngồi quá lâu mà không vận động, hoặc trong lúc ngủ tư thế chân của bạn không thích hợp cũng có thể dẫn đến chuột rút.
+ Nếu bạn đang bị một số bệnh tiểu đường, thiếu máu, hạ đường huyết, những bệnh này cũng nằm trong những nguyên nhân gây ra chuột rút cho bạn mỗi tối, ngoài ra thì một số bệnh thần kinh, các bệnh về xương, bắp thịt cũng là những nguyên nhân gây ra chuột rút.

+ Chuột rút thường hay xảy ra ở người lớn tuổi, vì ở người lớn các hệ thần kinh ở chân dễ bị kích thích, nhất là ở vùng bắp chân. Làm cho bắp thị bị co bóp và ảnh hưởng đến chất calcium nằm trong tế bào của các bắp thịt khiến chúng trở nên khó co giãn.
+ Nếu uống quá nhiều loại chất có cồn, và thiếu hàm lượng kali trong cơ thể cũng dẫn đến tình trạng chuột rút

+ Mang thai cũng là một nguyên nhân gây chuột rút.
+ Ngồi lâu một chỗ không vận động, hoặc bạn làm các công việc mà cơ vận động quá nhiều cũng dẫn đến nguyên nhân của bệnh. Tuy vẫn chưa có nguyên nhân chuẩn xác của chuột rút nhưng đó cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến chuột rút.

+ Khi mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch chân thì chuột rút vào ban đêm thường xuyên xảy ra và đây là vấn đề ngiêm trọng.

+ Ngoài ra thì cũng còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng chuột rút này đó là do sự thiếu nước và các chất khoáng trong cơ thể, cụ thể là sau khi vận động, tạp thể dục lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra nhiều mà không bù đấp cho cơ thể đủ lượng nươc, muối…

Cách điều trị chuột rút lúc ngủ đêm

Không chỉ là chuột rút hay bất kì căng bệnh nào khác, nếu muốn chữa trị thì điều đầu tiên là phải xác định được bênh và quan sát xem nguyên nhân từ đâu để có biện pháp điều trị hiệu quả.
Khi tham gia các hoạt động thể thao, vận động thì sau đó bạn cần bổ sung lại cho cơ thể một lượng nước và muối đầy đủ.
Đối với những người mà quá bận rộn không có thời gian tập thể dục thì nên thay vào đó là có thể chạy xe đạp tại chỗ trước khi đi ngủ, cách này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và ngăn ngừa chuột rút.

Và cũng nên tìm hiểu và tập các bài tập làm căn cơ.

Một số phương pháp đơn giản khác đôi khi cũng có thể giúp ích là đi tắm hoặc ngâm (trong bồn tắm) nước ấm hoặc xoa bóp bằng nước đá.

Ngoài ra thì bạn cũng nên đi bộ bằng chân bị chuột rút, nên thường xuyên mát xa vùng chân và cơ nhất là trước khi ngủ, hoạt bạn có thể áp dụng các bài tập kéo cơ đối với chân, chườm đá lạnh, tắm nước nóng cũng là những cách hiệu quả chữa trị chứng chuột rút.
Nếu trường hợp bị lâu và thực hện nhiều cách vẫn không tác dụng thì bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn.

Nếu tình trạng chuột rút của bạn là do giãn tĩnh mạch chân thì dùng loại thuốc hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch chân sẽ giúp giảm đi tình trạng chuột rút.
Chúng tôi đã cho bạn biết một số Tại sao bị chuột rút chân khi ngủ và cách chữa trị, các bạn hãy áp dụng chúng thật hiệu quả để có một giấc ngủ ngon.

Qua bài viết bạn đã biết về: chuột rút bắp chân ban đêm ,cách điều trị bệnh chuột rút, cách chữa bệnh chuột rút , cách chữa bệnh chuột rút chân  ,chuột rút chân lúc ngủ đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *