Home » Uncategorized » Nhóm máu B+ là gì ? Nhóm máu nào hiếm nhất ở Việt Nam?

Nhóm máu B+ là gì ? Nhóm máu nào hiếm nhất ở Việt Nam?

Nhóm máu có ảnh hưởng rất lớn đến con người, chỉ cần biết được nhóm máu cũng có thể biết được một số yếu tố về 1 người nào đó như tính cách, khả năng kháng bệnh và khả năng mang thai . Ví dụ  như người nhóm máu O rất năng động và sáng tạo, người nhóm máu A có tính cách điềm tĩnh và yêu nghệ thuật, người nhóm máu B mạnh mẽ, tự lập và giản dị, người nhóm máu AB thì cẩn thận có trách nhiệm trong công việc. Nhóm máu khác nhau cũng ảnh hưởng đến sự căng thẳng khác nhau của mỗi người khi đối diện với 1 công việc, cụ thể người nhóm máu A thường căng thẳng nhiều nhất vò cơ thể tiết ra nhiều hoccmon căng thẳng hơn các nhóm máu khác. Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, cụ thể người nhóm máu AB sẽ có khả năng thụ thai hơn các nhóm máu khác. Người nhóm máu A thì khả năng đề kháng với bệnh Gút rất cao, còn nhóm máu O thì rất thấp.

nhom-mau-nao-hiem-nhat-b-la-nhom-mau-gi

Nhóm máu B + là gì ?

Ngoài các nhóm máu chính:  A , B, AB, O người ta còn chia nhóm máu theo kháng nguyên Rh, một người sẽ có nhóm máu B+ nếu có kháng nguyên Rh+ trên bề mặt hồng cầu và có nhóm máu B- nếu có kháng nguyên Rh-. Cũng tương tự như vậy với các nhóm máu A+, A- , O+, O- , AB+, AB-.

Khi truyền máu người ta phân biệt ra các nhóm máu theo kháng nguyên. Ví dụ như nhóm máu B+ thì có thể truyền máu cho người cùng B+ , nhóm máu B Rh+ không truyền máu được cho người B Rh- , nếu truyền sai nhóm máu theo kháng nguyên thì có thể gây ra các hiện tượng rất nguyên hiểm dẫn đến tử vong.

Xem ngay nhé :

Nhóm máu nào là hiếm nhất ở Việt Nam ?

Nhóm máu phổ biến nhất hiện nay là nhóm máu O+ và nhóm máu AB- là hiếm nhất, các nhóm máu mang kháng nguyên Rh- hiếm hơn là các nhóm máu mang Rh+ (chiếm khoảng 86% dân số).

Với những người có các nhóm máu hiếm như A- , B- và AB- nên đi đứng cẩn thận vì đôi khi bệnh viện sẽ thiếu máu để cung cấp cho những đối tượng này do khan hiếm, cũng có thể gửi máu ở ngân hàng máu để phòng khi cần đến hoặc tham gia vào những hội nhóm có nhóm máu hiếm để giúp đỡ nhau khi cần.

Vậy là qua bài Nhóm máu B+ là gì ? Nhóm máu nào hiếm nhất ở Việt Nam bạn đã biết được nhóm B+ là gì và các nhóm máu hiếm nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm đến các dịch vụ:

Mua hàng trên amazon ship về Việt Nam

mua hàng trên amazon có an toàn không

dịch vụ vận chuyển hàng từ nhật về việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *