Home » Giãn tĩnh mạch chân » Chữa giãn tĩnh mạch chân » Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới điều trị như thế nào?

Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới điều trị như thế nào?

N gii có nguy cơ mc bnh suy giãn tĩnh mch chân cao hơn nam gii do nhiu nguyên nhân. Do đó, các ch em cn ý thc bo v bn thân tt hơn đ ngăn nga kh năng mc bnh này.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân đang có xu hướng ngày một trẻ hóa, trờ thành nỗi ám ảnh lớn của nữ giới văn phòng – những người phải ngồi nhiều, ít vận động. Vậy, giãn tĩnh mch chân n gii điều trị như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Vì sao giãn tĩnh mch chân n gii có t l cao hơn?

Giãn tĩnh mch chân là hội chứng tĩnh mạch suy giảm chức năng đưa máu về tim do các van tĩnh mạch một chiều bị giãn ra. Tĩnh mạch bị suy giãn do nhiều nguyên nhân, trong đó đáng kể nhất là do trọng lượng cơ thể tăng đột ngột hay những thay đổi trong hệ nội tiết. Ph n thường gắn liền với thiên chức làm mẹ – và trong thai kỳ, cơ thể chị em sẽ có sự thay đổi nội tiết lớn và cân nặng gia tăng đáng kể, khiến nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mch chân tắng cao. Mang thai nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới.

Mặt khác, nữ giới phải thường xuyên làm công việc nội trợ, công việc văn phòng đòi hỏi phải đứng nhiều,… làm tăng áp lực dồn xuống chân. Hiện tượng tĩnh mạch bị suy giãn có thể là do rò động mạch – tĩnh mạch khiến áp lực tại tĩnh mạch tăng cao quá mức và các van tĩnh mạch không thể chịu nổi. Một khi bị giãn tĩnh mạch một bên chân thì khả năng chân còn lại cũng bị bệnh là rất cao.

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch chân thường thấy nhất là đau nhức, tê mỏi, chuột rút chân vào ban đêm. Dần dà khi bệnh trở nặng sẽ xuất hiện các búi tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo dưới cẳng chân, đùi, bắp chân. Bệnh không chỉ cản trở việc đi lại, khiến sinh hoạt và công việc gặp khó khăn mà còn gây nên yếu tố thẩm mỹ kém, khiến chị em mất tự tin. Do đó, n gii cần có biện pháp phòng ngừa và điều trị bnh giãn tĩnh mch chân sớm nhất có thể.

Giãn tĩnh mch chân n gii điu tr như thế nào?

Có nhiều cách điu tr giãn tĩnh mch chân n gii, nhưng hiệu quả điều trị phụ thuộc rất lớn vào thời gian phát hiện bệnh. Nếu phát hiện sớm, ngay từ những biểu hiện đầu tiên, bạn có thể dùng các biện pháp Đông y như châm cứu hay uống thảo dược để bệnh thuyên giảm. Tuy nhiên, đa phần bnh giãn tĩnh mch chân n gii thường được phát hiện vào giai đoạn muộn do các triệu chứng của nó rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường về xương khớp.

Lúc này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Nêm khám tổng quát để xác định nguyên nhân chính yếu dẫn đến bnh suy giãn tĩnh mch chân na gii là do đâu để có biện pháp “diệt cỏ tận gốc”. Trong suốt quá trình điều trị bệnh, bạn nên mang vớ y khoa để tạo áp lực cân bằng lên thành tĩnh mạch, đồng thời, hạn chế đau đớn, khó chịu vùng chi dưới. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh như Leg Veins – sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ với chiết xuất tự nhiên từ hạt dẻ ngựa, có tác dụng hiệu quả trong việc điều chỉnh tuần hoàn máu qua tĩnh mạch, khôi phục độ săn chắc của thành tĩnh mạch.

Mặt khác, ta nên chủ động phòng nga bnh suy giãn tĩnh mch chân n gii bằng cách năng tập luyện thể dục thể thao, tránh đứng lâu hay ngồi nhiều làm tăng áp lực lên chân. Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và săn chắc, phòng chống nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch chân.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới điều trị như thế nào? Mong rằng các chị em có thể chủ động phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh cho mình, để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

Check Also

Cách phòng ngừa giãn tĩnh mạch chân

Bệnh giãn tĩnh mạch chân đang có nguy cơ trẻ hóa do thói quen sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *