Home » Giãn tĩnh mạch chân » Chữa giãn tĩnh mạch chân » Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng cây dẻ ngựa thuốc nam

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng cây dẻ ngựa thuốc nam

Suy giãn tĩnh mạch là gì ? Là các van của tĩnh mạch bị hở, tức là sau một thời gian bị suy van tĩnh mạch, hiện tượng viêm và ứ trệ tuần hoàn máu trong lòng tĩnh mạch sẽ làm cho thành của các tĩnh mạch bị yếu đi và giãn lớn ra. Suy giãn tĩnh mạch ở chân là căn bệnh rất nguy hiểm vì rất khó điều trị dứt hoàn toàn , chỉ có thể trị bớt sau đó áp dụng các biện pháp phòng bệnh tái phát và sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị để giãn tĩnh mạch chân tốt và khoẻ mạnh hơn.

Giãn tĩnh mạch chân do nguyên nhân gì ?

Giãn tĩnh mạch chân và suy yếu tĩnh mạch có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân chính là do tình trạng suy các van tĩnh mạch và ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch cùng với hiện tượng viêm của thành tĩnh mạch.

Yếu tố gia đình: Trên 85% bệnh nhân mắc bệnh có liên quan đến yếu tố gia đình, nếu cả bố mẹ mắc bệnh giãn tĩnh mạch thì con cái dễ mắc bệnh, người có tiền sử huyết khối tĩnh mạch sâu, thiểu năng van tĩnh mạch

Do cơ địa: Thời kì mang thai, thừa cân, béo phì…

Do môi trường: Tính chất công việc phải đứng nhiều, ngồi lâu (giáo viên, văn phòng….), lối sống ít vận động, chế độ ăn thiếu chất xơ và vitamin E..

Nguy cơ giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới

Phụ nữ là đối tượng dễ mắc phải giãn tĩnh mạch chân hơn đàn ông vì phụ nữ có nội tiết tố nữ, nếu hàm lượng nội tiết tố nữ tăng cao sẽ làm suy thành tĩnh mạch và dễ gây hình thành cục máu đông trong đó. Các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy rằng 2/3 những phụ nữ trên 50 tuổi bị suy và giãn tĩnh mạch.  Bên cạnh đó, béo phì làm tăng áp lực khi đứng và cản trở dòng máu tĩnh mạch trở về tim, đi giày cao gót, mặc quần áo chật, đi hoặc đứng nhiều, làm việc trong môi trường nóng và ẩm thấp, sử dụng thuốc ngừa thai, có thai và sinh đẻ nhiều lần cũng là những đối tượng dễ mắc suy giãn tĩnh mạch chân…

Những triệu chứng của giãn tĩnh mạch chân

Khi có các biểu hiện của bệnh và cảm giác kiến bò ở chân bạn nên đi khám, các biểu hiện là: đau nhức chân, mỏi chân, nặng chân, tê chân, cảm giác nóng chân, chuột rút về đêm, các tĩnh mạch nhỏ nổi bề mặt da vùng chân: mắt cá chân, bắp chân, đùi…

Thuốc nam điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Phòng bệnh hơn chữa bệnh: hạn chế đứng, đi bộ nhanh hay bơi lội 30 phút mỗi ngày, ngồi lâu ở một tư thế,  bổ sung chế độ ăn nhiều chất xơ và vitamin, tránh béo phì, giữ cân nặng ổn định, đặc biệt là vitamin C, E, không mặc quần áo bó sát, hạn chế đi giày cao gót, không sử dụng thuốc ngừa thai hay sinh đẻ quá nhiều lần.

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc nam hay đông y đang rất được quan tâm. Cây dẻ ngựa được các bác sĩ nghiên cứu ứng dụng thành công trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch tốt nhất. Những năm gần đây các bác sĩ Châu Âu đã tìm ra phương thuốc điều trị hiệu quả căn bệnh này từ một loài cây có tên Horse Chestnut (Dẻ ngựa) có xuất xứ từ vùng Ban- căn qua dãy Hymalayas. Không chỉ dừng lại ở “bí kíp gia truyền”, cây dẻ ngựa còn góp tên trong hàng loạt các nghiên cứa lâm sàng và cho kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh rằng hạt cây dẻ ngựa có thể điều trị các vấn đề về mạch máu như: giãn tĩnh mạch, loét tĩnh mạch, tê chân tay, đau nhức, phù nề chân… Ngoài ra, trong một kết quả nghiên cứu ở Luân Đôn 1996, chất trích từ trái dẻ ngựa có tác dụng tốt với bệnh suy giãn tĩnh mạch. Cây dẻ ngựa này được chứng minh có công dụng kháng phù nề, kháng viêm, trợ tĩnh mạch…

Cây dẻ ngựa đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để bào chế dưới dạng: thuốc từ dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khỏe , thực phẩm chức năng… tiện lợi, an toàn cho người sử dụng.

Thuốc hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân Nature’s Way Legs Veins với thành phần chính cao hạt dẻ ngựa là giải pháp tối ưu giúp người bệnh giảm các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch.

Check Also

Uống Vitamin E 400 có tác dụng gì ? mua hãng nào tốt ?

Mặc dù ai trong mỗi chúng ta đều biết đến giá trị sử dụng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *