Đeo dây chuyền mặt Phật có tốt không ? những lưu ý

sebamed

Dây chuyền có thiết kế hình mặt Phật rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Có thể dành cho bất kỳ ai dây chuyền mặt Phật không đơn thuần là vật đeo trang trí mà còn mang ý nghĩa đặc biệt về tâm linh.

Hình ảnh Đức Phật tượng trưng cho điềm lành, lòng từ bi, hướng thiện, hóa giải hung khí, mang đến may mắn cho người đeo. Do vậy, các loại dây chuyền có hình mặt Phật luôn được yêu chuộng và sử dụng rộng rãi. Vậy, bạn có nên đeo dây chuyền mặt Phật không ? Những lưu ý khi dùng trang sức này là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

co-nen-deo-day-chuyen-mat-phat-khong

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không ?

Có nhiều loại dây chuyền hình mặt Phật theo đúng ý nghĩa tôn giáo này như hình Phật Bà Quán Thế Âm, hình Phật Di Lặc, với các chất liệu đá, bạc.. màu sắc phong phú. Dây chuyền này có ý nghĩa quan trọng đối với những tín đồ Phật giáo, thể hiện đức tin, niềm hy vọng và cầu mong hạnh phúc ở họ.

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không ? Có người cho rằng đeo dây chuyền mặt Phật giúp bình an, đồng thời mang phong thủy tốt. Phật bà Quan Âm vốn là vị phật cứu độ chúng sinh, lắng nghe tiếng oán than, nỗi khổ ải của con người. Hình thượng phật bà Quan Âm trên mặt dây chuyền sẽ cầm bình nước cam lộ và một nhành dương liễu, bà ngồi trên tòa hoa sen với gương mặt phúc hậu.

Tuy nhiên đồ vật không thể mang đến phong thủy tốt và điềm lành nếu như chính bản thân gia chủ không làm những việc lành, hình tượng Phật tượng trưng cho từ bi, trí tuệ, thương yêu mọi người, thương yêu loài vật vì vậy khi đeo dây chuyền mặt Phật để mang lại điềm lành cho gia chủ thì bạn cần thực hành hạnh từ bi, thương yêu mọi người, mọi loài, trí huệ tức là biết phân biệt đúng sai tốt xấu không làm những điều ác, chỉ làm những điều lành.

Hình tượng Phật và Bồ Tát rất linh thiêng, đeo dây chuyền hình Phật không nên xem là trang sức để trang trí mà hãy xem là vật hộ thân, hãy trân quý như báu vật của bạn, khi bạn gặp điều bất trắc trong cuộc sống hay nguy hiểm hãy niệm “Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát” hoặc “Nam Mô A Di Đà Phật” bạn sẽ được tai qua nạn khỏi.

Nên đeo dây chuyền mặt Phật ? Những người lớn tuổi thường rất thích đeo dây chuyền này để nhắc nhở họ luôn nhớ niệm Phật, giữ gìn 3 nghiệp thân, khẩu, ý thanh tịnh và giữ gìn sự bình yên trong tâm hồn. Đạo Phật có câu “cha mẹ chính là Phật sống trong nhà” vì cha mẹ thương con chẳng mong cầu báo đáp cũng như Phật thương chúng sanh hết lòng cứu giúp khi chúng sanh nhớ đến, do đó nhiều người đeo dây chuyền mặt Phật để luôn nhớ Phật, niệm Phật, nhớ Phật chính là nhớ thực hành theo lời Phật dạy.

Có thể bạn đang quan tâm:

0705_trang-suc-phat-giao

Những lưu ý khi đeo dây chuyền mặt Phật

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không ? Có thể nói dây chuyền này mang đến điềm lành và sự bình yên cho mỗi người, dù bạn có tin hay không tin vào Phật giáo. Tuy nhiên, vì đây là một vật quý giá, có ý nghĩa sâu sắc nên cần lưu ý một số vấn đề khi đeo.

+ Quan niệm người xưa cho rằng bạn chỉ nên đeo dây chuyền mặt Phật ở cổ, không nên dùng dây này làm vòng đeo tay, vì tay chân phải tiếp xúc với nhiều thứ ô huế trong lúc vệ sinh cá nhân hay làm việc. Do đó, để bày tỏ lòng thành kính, chủ nhân của dây hãy đeo ở cổ và giữ vệ sinh cho mặt Phật thật sạch sẽ.

+ Nếu cấn trữ, hãy để mặt Phật ở nơi thoáng sạch sẽ hay vị trí tôn nghiêm, không vất bừa bãi vì đây được xem là hành động bất kính.

+ Trong trường hợp mặt Phật bị vỡ, hãy dùng giấy vàng gói lại, đem đốt dưới nắng vào ngày lẻ theo âm lịch, tuyệt đối không dùng chổi quét hay quăng ném tùy tiện.

121716-body-5

Mong rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết Có nên đeo dây chuyền mặt Phật ?  Đồng thời lưu ý những điểm đặc biệt khi đeo dây chuyền này. Hãy chọn một sợi dây chuyền hình mặt Phật thật đep cho bản thân và làm quà tặng cho người thân bạn nhé!

Xem ngay nhé :

Trước:
Sau:

Check Also

Uống Vitamin E 400 có tác dụng gì ? mua hãng nào tốt ?

Mặc dù ai trong mỗi chúng ta đều biết đến giá trị sử dụng của …

Bạn đang xem Đeo dây chuyền mặt Phật có tốt không ? những lưu ý