Home » hệ thống » Những câu chuyện tâm linh có thật, tâm linh nhân quả

Những câu chuyện tâm linh có thật, tâm linh nhân quả

Từ trước đến nay chắc hẳn bạn cũng từng được nghe kể về những câu chuyện lạ huyền bí mang yếu tố tâm linh. Từ nhỏ tôi đã rất thích được nghe người lớn kể chuyện đặc biệt là những câu chuyện tâm linh kỳ bí, đối với tôi những câu chuyện này có một sức lôi cuốn kì lạ, nhiều khi đi một mình trong bóng tối nhớ đến những câu chuyện siêu hình ấy tóc gáy tôi chợt dựng lên làm tôi gấp rút phóng đi như 1 ninja bị truy đuổi. Lớn lên có nhiều điều kiện hơn tôi thường thích tìm tòi về những câu chuyện tâm linh có thật viết trong sách, trên mạng hay từ những người tôi quen biết kể lại, những câu chuyện này vẫn hấp dẫn như vậy, có một sức lôi cuốn lạ kì. Có lẽ điều gì càng kì bí con người chưa hiểu rõ chưa khám phá được thì lại càng lôi cuốn hơn.

Càng tìm hiểu tôi càng khám phá ra những điều thật thú vị, thế giới tâm linh đối với tôi giờ không còn có cảm giác xa lạ, tôi cũng không cảm thấy sợ hãi nữa khi đi 1 mình trong bóng đêm. Đơn giản là khi bạn hiểu rõ về nó thì bạn không còn sợ nó nữa.

nhung-chuyen-la-tam-linh-2

Thế giới tâm linh thế giới vô hình trong đời sống con người

Tâm linh rất gần gũi trong đời sống từ xa xưa đến nay, mỗi khi thắp nhang cho ông bà thì  người ta hay khấn cầu điều gì đó mong ông bà phù hộ, đến tháng thì đốt vàng mã cho người đã khuất, hoặc có tháng cúng cô hồn hay cúng cháo ghế vào buổi sáng cho bán hàng đắt, rồi cúng Ông Táo, cúng các Bác, phổ biến nhất vẫn là cúng Thần Tài Thổ Địa. Nhiều người bảo chỉ tin vào khoa học nhưng đôi khi vẫn thấy chắp tay khấn nguyện với bài vị ông bà, cũng không biết sao nữa : ), có lẽ khi người ta mất phương hướng không biết nương tựa vào ai thì người ta thường cầu nguyện 1 nhân vật siêu hình với hy vọng mình sẽ được giúp đỡ.

Trong cuộc sống người ta hay cầu nguyện, cuộc sống càng hiện đại thì người ta cầu nguyện càng nhiều, dù khoa học có phát triển đến mấy thì người ta vẫn hướng đến tâm linh. Bởi vì ngoài đời sống vật chất còn có đời sống tinh thần, khi cầu nguyện con người sẽ cảm thấy an tâm hơn và giải tỏa bớt đi những căng thẳng lo lắng. Đôi khi nhiều người bảo rằng “ngôi miếu này linh lắm hay ngôi chùa linh lắm” nhưng không phải ai cũng cầu nguyện được linh ứng, chắc bạn cũng nghe câu “muốn người khác giúp cho thì trước tiên mình phải tự giúp mình ”, do đó hãy tự nỗ lực cố gắng đi rồi người ta mới giúp cho, đừng có lúc nào cũng nhờ vả người khác.

Một điều nữa trước khi mình kể những câu chuyện tâm linh có thật, khi cầu nguyện thì người ta thường cầu những gì ? tất nhiên là cầu những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình,  bạn nghĩ xem ví dụ có 1 người nói rằng “tôi muốn được mọi người yêu quí kính trọng, muốn cuộc sống an ổn, muốn có sức khỏe tốt” nhưng người đó đối xử với những người khác rất tệ, hay làm cho người khác bất an, hay ức hiếp người khác thì liệu những điều mong muốn đó có được toại ý không ? Sẽ không được tọi ý, cũng giống như một người chọn con đường lầy lội mà muốn được đi dễ dàng. Trồng hoa xấu mà muốn nở hoa đẹp, gieo nhân nào thì gặt quả đó.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện tâm linh có thật về nhân quả.

mục ghẻ nói tiếng người

Những câu chuyện tâm linh có thật, tâm linh nhân quả

Chuyện nhân quả Không phạm tà dâm được phước đức lớn

Dương Hy Trọng đời Tống là người huyện Tân Tân. Lúc còn hàn vi, ngồi dạy học tại một nhà giàu ở Thành Đô. [Tay nhà giàu ấy] có một người thiếp xinh đẹp, tự phụ tài sắc, tới chỗ ông ở để lả lơi chòng ghẹo. Hy Trọng nghiêm mặt cự tuyệt. Vợ ông Hy Trọng nằm mộng thấy thần bảo: “Chồng bà ở một mình nơi đất khách, trong chốn phòng kín chẳng dám khinh nhờn, sẽ đỗ đạt đứng đầu nhiều người, hòng tỏ rõ thiện báo”. Năm sau, quả nhiên ông Dương đỗ đầu tỉnh Tứ Xuyên. (Những chuyện niệm Phật mắt thấy tai nghe mp3 – rất hay )

Chuyện tâm linh Phạm tà dâm bị mất đi công danh phước lộc

Đời Thanh, tường sanh họ Uông ở Phượng Dương, trong nhà có một cái ao nhỏ trồng sen, còn chưa trổ hoa. Năm Kỷ Dậu (1669) thời Khang Hy, khi sắp đi thi, bỗng thấy trong ao nở một cặp hoa sen chung cuống. Cha mẹ hết sức vui mừng. Ban đêm, chàng Uông dùng rượu quyến rũ, nài ép đứa tớ gái, vợ chẳng ngăn cản, bèn tư thông với nó. Sáng dậy, nhìn hoa đã thấy gãy nát. Cha mẹ hết sức tiếc hận. Uông sinh mộng thấy yết kiến Văn Xương [Đế Quân], thấy tên mình được ghi trên bảng trời, bỗng bị Đế Quân gạch bỏ. Ứa nước mắt lạy lục, van nài, ba lượt bị gạt xuống. Trong tâm biết là chuyện chẳng lành, [nhưng kỳ thi đã tới bèn] gấp rút lên đường. Khi ấy, quan giám khảo Giản Văn Tông chấm bài rất công bằng. Theo hạn ngạch từ trước, phủ Phượng Dương được chọn đậu ba người, tham dự kỳ thi lần này chỉ có ba người, riêng mình chàng Uông thi rớt! Thi cả ba lần đều trượt, ứa nước mắt trở về.  (Nghe báo ứng hiện đời mp3 – cực hay)

Chuyện tâm linh Phóng sinh được tăng tuổi thọ

Ngày xưa tại Tô Châu (Trung Quốc) có một người tên Vương Đại Lâm, Suốt đời ông yêu thương các loài vật và phóng sanh rồng rã suốt muời năm trời.  Hễ thấy những đức trẻ trong làng bắt được các loài chim cá ông liền xuất tiền ra mua chúng phóng sanh,lại còn khuyên can: “Nầy các cháu trăm nghìn lần không nên giết hại.Các cháu có thấy những con chim nhỏ trong rừng không? Nó đang vui thú biết bao,nhưng sau khi bị bắt thì cha mẹ nó sót xa, đau đớn muôn phần.Con cá trong nước cũng vậy. Nó đang vui vẽ bơi qua bơi lại trong thật đẹp. Vậy thì sao lại nỡ bắt nó, khiến cho nó phải chịu những nỗi oan khổ? Do đó các cháu không nên giết hại chúng”. Các em nhỏ về nhà thuật lại những lời lẽ ấy với cha mẹ, khiến khiến các bật phụ huynh của chúng cũng rất cảm động tán thành.

Một ngày nọ,Vương Đại Lâm đột nhiên lâm bịnh rồi qua đời.Trong lúc chết, ông mơ màng nghe tiếng nói của thần linh,nũa tin nữa nghờ,vị thần bảo: “Nầy Vương Đại Lâm,vì hằng ngày ông ăn chay, phóng sanh nên ta cho ông hưởng thọ thêm ba mươi năm nữa”. Đến chừng tỉnh dậy hoá ra đó là một giấc mộng mà bịnh ông cũng dần dần bình phục. Về sau Vương Đại Lâm sống đến 97 tuổi,năm đời cùng sống chung một nhà,con cháu đều thành danh,rạng rỡ. Được như vậy là nhờ hưởng phước báo của sự phóng sinh.

cong-duc-phong-sinh_0001

Chuyện quả báo những người con bất hiếu

Có câu “Nhất thiện, hiếu vi tiên” tức là trong tất cả những điều thiện thì có hiếu với cha mẹ là điều thiện lớn nhất, mang lại phước đức lớn, cũng thế nếu bất hiếu thì đó là điều ác lớn và mang lại quả báo rất xấu. Bài viết dài rồi bạn hãy xem câu chuyện này tại đây.

Chuyện tâm linh Chuyện mục ghẻ nói tiếng người

Câu chuyện này nói về một vị cao tăng bị mọc 1 cái mục ghẻ hình mặt người ở chân rất đáng sợ, đau nhức vô cùng chẳng thuốc nào chữa khỏi, sau ông được một người giúp đỡ đã hóa giải được, rồi mới biết đều là do nhân quả từ trước. Mời bạn xem tại đây.

Trang web : www.duongvecoitinh.com có rất nhiều câu chuyện nói về tâm linh và nhân quả bạn có thể vào xem để tìm hiểu về thế giới tâm linh. Hoặc khá nổi tiếng là những câu chuyện tâm linh có thật của Thầy Thích Giác Hạnh.

Qua bài Những câu chuyện tâm linh có thật, tâm linh nhân quả chắc cũng sẽ giúp được bạn có thêm thông tin để tìm hiểu về thế giới tâm linh huyền bí mà hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết. Lưu ý là những “mp3 – rất hay” bên trên mà tôi giới thiệu mới mà thứ hấp dẫn nhất của bài viết.

 

Xem ngay nhé :

Check Also

Uống Vitamin E 400 có tác dụng gì ? mua hãng nào tốt ?

Mặc dù ai trong mỗi chúng ta đều biết đến giá trị sử dụng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *