Home » hệ thống » Chó đẻ một bề mất nghề làm ăn có đúng không?

Chó đẻ một bề mất nghề làm ăn có đúng không?

Trong đời sống hiện nay thỉnh thoảng chúng ta nghe được những quan niệm khá kì lạ mà cũng không rõ nguồn gốc những điều đó là từ đâu liệu có đúng không, chỉ biết nó được truyền lại có thể từ trong dân gian hay từ những người đi trước, vì do tính cẩn thận nên nhiều người cũng chấp nhận đó như một sự thật và làm theo. Ví dụ như có câu “mèo vô nhà thì khó, chó vô nhà thì sang” hay “mùa hè đang nắng, cỏ gà trắng thì mưa”. Những câu nói trong dân gian thường được đúc kết từ những kinh nghiệm và truyền lại, có rất nhiều câu nói hay và đúng thực tế ví dụ như câu “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”, tuy nhiên cũng có rất nhiều câu nói đã cổ hủ hoặc không hoàn toàn chính xác, không có căn cứ rõ ràng. Nhiều người thắc mắc về câu nói ”chó đẻ 1 bề mất nghề làm ăn”  vậy vấn đề này có nên tin là đúng hay không ? cùng phân tích để rút ra kết luận cho mình nhé !

cho-de-1-be-mat-nghe-lam-an

Có rất nhiều câu nói được truyền lại để răn đe, chia sẻ kinh nghiệm, hoặc báo 1 điềm gì đó.

Ví dụ như câu “mèo vô nhà thì khó, chó vô nhà thì sang” câu nói này nhằm chia sẻ 1 kinh nghiệm, nó chưa được nhiều người công nhận tính đúng đắn vì qua trải nghiệm có người thấy đúng có người thấy không đúng. Mèo và chó là 2 động  vật ngày càng trở nên thân thiết với con người, ở các nước phương tây thì chúng đã trở nên rất quan trọng không khác gì 1 thành viên trong các gia đình. Chó mèo được đối xử rất tốt vì vậy quan điểm này không thể tồn tại ở những nước này. Hơn nữa việc chó mèo ghé vào nhà là chuyện bình thường vì 2 con vật này ở nước ta nuôi rất phổ biến và thả rông,  nhà ở con người chính là nơi chúng sinh sống và tìm kiếm thức ăn nên đôi khi có chó mèo hàng xóm hay chó mèo hoang thăm nhà là chuyện rất bình thường.

Còn mỗi lần ăn cơm khi thấy có con cháu gõ chén thì ông bà thường quở “không nên” mà không biết nguyên do chỉ nghe “không nên ” là không dám làm rồi. Theo hiểu biết của mình thì vấn đề này liên quan đến yếu tố tâm linh. Khi con người ăn cơm mà gõ chén thì các vong linh vất vưởng sẽ nghe thấy và kéo đến, họ cũng muốn được ăn nên khi thấy bạn ăn thì các vong ấy thèm thuồng rất tội nghiệp, nên nếu bạn không cúng cho họ thì đừng để họ phải nhìn bạn ăn mà thèm thuồng phải không 🙂

 “Chó đẻ một bề mất nghề làm ăn” liệu có đúng không?

Chó đẻ 1 bề là gì? Đẻ 1 bề chính là đẻ toàn con đực hoặc toàn con cái. Vấn đề này thực sự rất phổ biến, ví dụ như chó đẻ chỉ 2 -3 con thì chuyện toàn đực hay toàn con cái là rất dễ xảy ra. Trong đời sống chuyện thay đổi nghề nghiệp xảy ra thường xuyên, “mất nghề làm ăn”   câu này cũng không rõ ràng, nghề nghiệp bạn đã học nó trở thành tri thức của bạn thì làm sao mà mất được, trừ khi là bạn quyết định thay đổi nghề nghiệp, nếu vậy thì không phải là mất mà là tự do bạn thay đổi. Hoặc nếu bạn bị đuổi việc thì sau khi kiếm được việc mới thì vấn đề này được giải quyết, vậy vấn đề này không phải do đàn chó vì nếu đàn chó 1 bề còn đó thì bạn sẽ không thể nào xin được việc.  Câu nói “chó đẻ 1 bề mất nghề làm ăn” là không có căn cứ.

cho-de-1-be-mat-nghe-lam-an-dung-khong

Hơn nữa chắc bạn cũng nghe nếu một gia đình nào đó sinh 5 người con trai thì gọi là “ngũ quỷ” được đánh giá là rất tốt.

Vậy bạn không nên lo lắng chuyện chó đẻ 1 bề mất nghề làm ăn nữa, đều tốt cả, chúng sinh nhiều thì có thể giúp cho gia đình mình có thêm thu nhập hoặc thêm vui nhà vui cửa. Mình nghĩ là hãy tin vào luật nhân quả sẽ chính xác và giúp ích cho bạn nhiều hơn. Nhân quả rất dễ kiểm nghiệm trong đời sống. Ví dụ bạn cho 1 ai đó một món quà hoặc 1 nụ cười chắc chắn bạn sẽ nhận được lại 1 điều gì đó ý nghĩa. Bạn mắng ai đó hoặc đánh họ thì ngay lập tức bạn sẽ nhận lại những điều bạn đã gây ra cho người khác. Có thể quả báo là nhanh hoặc chậm nhưng nó chắc chắn sẽ xảy ra với kết quả tương ứng những nhân bạn đã gây tạo. Nếu bạn muốn 1 người nào đó yêu quý bạn hãy trao cho họ tình thương bằng những việc làm cụ thể mà không mong cầu báo đáp. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Xem ngay nhé :

Check Also

Uống Vitamin E 400 có tác dụng gì ? mua hãng nào tốt ?

Mặc dù ai trong mỗi chúng ta đều biết đến giá trị sử dụng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *