Home » Tin tức » Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán

Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán

Để nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán hay nói chuyện qua điện thoại với người yêu hoặc là nói chuyện khi gặp trực tiếp thì những điều dưới đây sẽ giúp bạn thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn trong lòng đối phương. Bạn biết đấy lần gặp gỡ trò chuyện đầu tiên rất quan trọng vì vậy không thể kinh suất được, bạn cần có một sự chuẩn bị kĩ càng về tâm lý và những tình huống có thể xảy ra để cuộc trò chuyện được thành công nhất, đặc biệt khi bạn thích đối phương thì càng phải chuẩn bị về trang phục và phong thái nữa.

Hãy nói về những điều cả bạn và đối phương thích

Một trong những cách nói chuyện với người yêu không  bị nhàm chán đó là nói về sở thích chung. Có rất nhiều người thích người khác hỏi han về mình đặc biệt là về những thứ họ thích, quan tâm , hoặc thế mạnh của họ. Để tìm cảm thêm bền vững giũa con người với nhau thì cần phải có điểm chung, vì thế bạn cần biết đối phương thích những gì và bạn cần tìm hiểu 1 chút về những điều đó để có thể trò chuyện cùng khi họ nói về chủ đề đó. Chắc chắn khi nói về chủ người người khác thích thì họ sẽ nói không ngừng, đặc biệt bạn cũng đừng gượng gạo khi nói về 1 chủ đề mình không thích nếu không thích thì đừng đề cập đến nó hoặc dẫn dắt đến 1 câu chuyện khác thú vị hơn khi người kia đã dừng câu chuyện của họ lại. Hỏi người kia thích gì để có thể tìm thấy những điểm chung và bạn nên tìm hiểu về những điều mà họ thích biết đâu bạn cũng sẽ thích về nó.

Chọn chủ đề phù hợp để pha trò

Cách để nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán chính là chủ đề. Bạn cần phải nghĩ ra trước những chủ đề nếu bạn thật sử muốn cuộc trò chuyện thành công . Không chọn chủ đề dung tục, phản cảm. Không kể một câu chuyện nhiều lần. Câu chuyện có hay đến mấy cũng sẽ trở thành nhạt nhẽo khi bạn kế nó đến lần thứ 3. Nguyên tắc này cũng đúng với những câu nói hài hước bạn học lỏm ở đâu đó hoặc bạn cho nó là thú vị. Không nói mãi một chủ đề vốn thú vị nhưng đã cũ, trừ khi bạn có cách nhìn mới về nó. Không lấy nỗi buồn, tai họa của người khác ra để châm biếm, chế nhạo. Hạn chế nói về một chủ đề mà người kia không hề biết gì về nó, nếu muốn người kia hiểu về nó thì bạn cần chỉ ra được những cái thú vị để họ không cảm thấy như vịt nghe sấm không lưu lại được chút gì.

Cách dẫn dắt câu chuyện, biết nhấn mạnh điểm hài hước, ấn tượng

Bạn có để ý thấy rất nhiều câu chuyện nhàm chán trở nên hấp dẫn chỉ vì từ ngữ đã được thay đổi bằng những từ độc đáo, thú vị, ngộ nghĩnh hơn? Hay đơn giản, nhiều người tạo nên sự hài hước cho câu chuyện từ việc sử dụng các từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy…để câu chuyện trở nên sinh động hơn. Để kể một câu chuyện thành công bạn cần nhấn mạnh được cái ý bạn muốn chỉ ra trong câu chuyện vì người khác khó lòng mà biết được cái mà bạn quan tâm trong câu chuyện hay câu chuyện đó có gì hấp dẫn.

Ví dụ : Câu chuyện là : Hôm qua anh được chú gọi đến nhà ăn đại tiệc nhưng anh lại bị ốm thế là không đi được. Hết.

Câu chuyện này nghe thật chẳng có gì hơn nhàm chán nhưng nếu bạn biết nhấn thì nó sẽ hấp dẫn hơn và thể hiện được cảm xúc của bạn trong đó.

Ví dụ: Hôm qua anh được chú gọi đến nhà ăn đại tiệc nhưng anh lại bị ốm không đi được. Em biết không cơ thể a vừa mới khá hơn 1 chút nhưng sau cuộc điện thoại đó a thấy mình sắp không qua khỏi.

Trong câu chuyện bạn đừng thể hiện sự khoát lát hay phô trương điều đó chỉ làm người kia ấn tượng xấu về bạn. Nhưng nói quá một chút để làm câu chuyện hài hước thì tuyệt vời. Tuy nhiên trong những lúc nói những chuyên đời thường trong cuộc sống thì đừng nói về những cảm xúc hay suy nghĩ mà nó không đúng với con người thật của bạn.

Không ngừng cập nhật thông tin

Nếu bạn và người ấy vẫn chưa tìm ra được điểm chung thì nói về những vấn đề hài hước trên internet sẽ giúp cho cuộc trò chuyện không bị nhàm chán. Hơn nữa bạn sẽ làm gì khi mọi người cùng bình luận về một tấm hình vui nhộn nào đó, được cộng đồng mạng truyền tay nhau đã lâu nhưng bạn chẳng biết tí gì về nó? Mọi người lại cười ồ lên chỉ còn bạn nghệt mặt ra nhìn và xôn xao hỏi xem chuyện gì đã xảy ra. Không phải cứ quá phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng cũng nên cập nhật thông tin xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng để hiểu được câu chuyện của người khác và cũng góp phần tạo nên vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn.

Chọn chủ đề cả bạn và người ấy thích

Dù bạn là con gái và được quyền tỏ ra đáng yêu với thời trang, dù cho bạn và các bạn gái của mình có thể bỏ ra vài tiếng đồng hồ tán gẫu về chuyện shopping, về giày dép, áo quần thời trang, các kiểu tóc mới v.v. Nhưng khi đang ngồi với anh ấy, nên nhớ anh ấy có phải con gái đâu. Giả sử anh ấy sẽ nói về thể thao, các đội bóng, xe đua…thì bạn có thích hay không?

Chú trọng người nghe

Người hài hước được đề cao không chỉ lối nói chuyện hài hước mà còn việc dùng sự hài hước đúng chỗ. Đừng cố pha trò khi đối tượng nói chuyện là người lớn tuổi, thích nghiêm túc, hoặc khi người ta đang có tâm trạng. Bạn sẽ chỉ trở thành một kẻ pha trò vô duyên mà thôi.

Hài hước, tự nhiên và vui vẻ cười nói

Đặc biệt khi bạn hẹn hò, sự hài hước của bạn sẽ làm cho 2 người vui vẻ và thoái mái hơn là chỉ ngồi im, gật đầu và lắc đầu. Hơn nữa, bạn trông sẽ hấp dẫn hơn khi đang cười.

Nói cảm ơn

Thật ra ai cũng thích nghe câu này. Tại sao lại không nói cảm ơn khi chàng khen tối nay bạn đẹp, nói cảm ơn vì chàng đã mời bạn bữa tối, nói cảm ơn vì chàng đưa bạn về v.v. Điều bạn làm vô cùng nhỏ nhưng đem lại sự khác biệt lớn. Và chàng sẽ ngất ngây với những lời cảm ơn chân thành của bạn!

Hãy lắng nghe người khác, không nên nói về mình quá nhiều

Khi nói chuyện với người khác, bạn không nên kể về bản thân quá nhiều đặc biệt là những chuyện rắc rối phức tạp và không tốt đẹp trong cuộc sống, hãy kể những câu chuyện hài hước và có ý nghĩa. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn tới người đối diện và lắng nghe những gì họ nói, như vậy họ sẽ cảm thấy họ được tôn trọng hơn, và có thể họ sẽ ấn tượng với bạn hơn.

Thông minh

Bạn không nên tỏ ra ngu ngốc, hậu đậu để thu hút sự chú ý của người khác. Đừng kể về những khuyến điểm của mình vì thật sự rất ít người thấy điều đó là đáng yêu hay họ có thể thấu hiểu. Họ luôn bị thu hút bởi một người thông minh, nhạy bén, tuy nhiên không phải là một người cao ngạo và hay chê bai người khác. Vì vậy, đừng chỉ ngồi im, lắng nghe và chỉ gật đầu không thôi nhé.

Hãy thể hiện tính cách thật của mình, hãy là chính mình

Đừng cố gắng bắt chước trở thành một ai đó vì bạn nghĩ rằng bạn sẽ hấp dẫn hơn vì người đó rất xuất sắc, rất thu hút. Nếu chàng trai đó không yêu thích chính con người thật của bạn, vậy thì mối quan hệ đó sẽ đi đến đâu?

Khen ngợi

Dù chàng vừa làm được gì, nếu chàng nói đến trong cuộc hẹn, chứng tỏ chàng rất tự hào về nó. Bạn tiếc gì mà không khen ngợi một câu? Đó có thể là chàng vừa được thăng chức, được cơ quan chọn đại diện tham gia thi đấu thể thao. Hãy biết giấu đi những nhận xét nịnh bợ hay kiểu chọc vô ý một cách vô nghĩa.

Sự thân thiện

Một trong những bí quyết để cuộc trò chuyện không nhàm chán và giữ được ấn tượng tốt là sự thân thiện. Để người khác biết bạn cũng quí mến họ thì không gì quí giá bằng ánh mắt và nụ cười thân thiện. Hãy đối phương với ánh mắt thân thiện, nụ cười tự nhiên khi bạn nghe họ nói hoặc bạn đang nói. Nếu bạn làm được thế thì dù bạn ngồi im không nói cũng được nữa vì họ đã cảm nhận được sự thân thiết của bạn rồi và chính họ sẽ chia sẻ sâu hơn nhưng vấn đề của họ và giúp họ tự tin nói chuyện với bạn và nói được nhiều hơn bạn cũng sẽ được lắng nghe nhiều hơn và hiểu họ hơn.

Xin ý kiến

Con trai rất thích thấy mình có ích. Được con gái xin lời khuyên, các chàng sẽ rất tự hào. Bởi thế khi bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ.Những điều trên đây chắc cũng đủ để bạn áp dụng và thực hành ngay khi nói chuyện với một chàng trai đang yêu. Chúc bạn trở thành nữ hoàng giao tiếp trong mắt những chàng trai nhé!

Chủ đề không liên quan:

Check Also

Uống Vitamin E 400 có tác dụng gì ? mua hãng nào tốt ?

Mặc dù ai trong mỗi chúng ta đều biết đến giá trị sử dụng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *