Home » Uncategorized » Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt cực ngon món ăn vặt tuyệt vời

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt cực ngon món ăn vặt tuyệt vời

Mỗi lần đi ngang qua một cây chùm ruột thì hình ảnh xa xưa kí ức trẻ thơ lại hiện về, nhớ ngày đó cây chùm ruột mọc nghiêng qua hầm phân heo trái sai ơi là sai, trái nào trái nấy ú ụ căn 1 phát là phải nói nhăm tréo cả mặt, tuy chua vậy chứ mỗi khi nhìn vào từng đùm chùm ruột là cũng không thể cưỡng lại được, có thằng còn mang theo cả bịch muối i ốt leo lên cây vừa hái vừa chấm vừa nhai, kéo 1 đám đu lên cây đến nổi cái cành bự nhất cũng chẳng chịu được sức nặng gãy ầm xuống làm mấy đứa rớt xuống hầm phân heo vui ơi là vui.

cây chùm ruột làm móm ngâm muối ớt

Hồi đó cũng chưa biết làm món chùm ruột ngâm muối ớt ngon ơi là ngon cứ chùm ruột chấm muối mà dần đến nổi ăn mà rát cả cổ họng, nếu biết món này sớm thì chắc cây chùm ruột hồi đó càng nhanh sạch quả nữa. Giới thiệu đến bạn món chùm ruột ngâm muối ớt mà mình chế  biến ăn rất ngon, vừa làm món ăn nhâm nhi cuối tuần vừa có sự thú vị gợi lại ký ức ngày xưa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg chùm ruột (muốn ăn nhiều hay ít bạn có thể lượng cho phù hợp)

– 1/2 chén nhỏ đường, 1/3 chén nhỏ muối, 1/3 chén ớt bột (các bạn có thề điêu chỉnh sao cho vừa ăn với gia đình mình nhé).

cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Bước 1: Rửa sạch chùm ruột, loại quả này có khá nhiều bụi và rầy bám nên bạn cần rửa sạch. Chùm ruột bạn chỉ cần rửa kỹ dưới vòi nước, rồi lấy một cái thau cho nước nước sôi pha với  một chút muối rồi cho chùm ruột vào chần và bạn ngâm trong thời gian 10 phút.

Bước 2: Rớt chùm ruột ra khỏi nước muối để ráo chút sau đó bạn làm cho chùm ruột dập dập ra (bạn có thể dùng đồ đập nhẹ, không quá nát nhé, vì nếu nát thì ăn không ngon), lưu ý là sau khi ngâm muối song mới đập dập tránh nước ngấm vào trái chùm ruột.

Bước 3: Bạn có thể bỏ phần gia vị đã chuẩn bị vào cối giã cho nát đi, có thể dùng ớt tươi và thêm tí mì chính nếu muốn sau đó nêm nếm muối xem độ ngọt mặn cay đã vừa khẩu vị chưa (mình hay dùng cách này) hoặc lấy phần gia vị đã chuẩn bị sẵn như đã chuẩn bị ở trên cho vào trộn cùng nhau, sau đó bạn lấy muối ớt và đường trộn cùng chùm ruột và đảo đều.

Đơn giản như vậy là chúng ta đã có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa không lo ngán rồi.

Điều quan trọng để món chùm ruột ngâm muối ớt ngon là bạn cần chuẩn bị một chén muối ớt đường có độ ngọt mặn vừa phải phù hợp với vị chua và số lượng chùm ruột. Bạn làm muối ớt nhìu một chút sau đó trộn cho đến khi nào ăn thấy vừa miệng thì dừng lại. Món này có thể để tủ lạnh ăn từ 2 đến 3 ngày. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh nhé.

Vậy là qua bài cách làm chùm ruột ngâm muối ớt đơn giản này bạn đã biết được một món ăn rất đơn giản mà cực kỳ ngon và  thú vị đãi cho gia đình khơi lại kí ức tuổi thơ trong những câu chuyện bất tận.

Xem ngay nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *