Home » Tin tức » Bệnh ra mồ hôi tay chân có lây không và có nguy hiểm không?

Bệnh ra mồ hôi tay chân có lây không và có nguy hiểm không?

Bệnh ra mồ hôi tay chân khá phổ biến với nhiều người, trong đó có cả các trẻ nhỏ. Tuy bệnh không có gì đáng sợ nhiều nhưng lại dai dẳng, gây khó chịu cho người mắc phải. Và có một số người lại thắc mắc không biết bệnh ra mồ hôi tay chân có lây không và có nguy hiểm không? Vậy nên thông qua bài viết này giantinhmachchan.net sẽ giúp mọi người tìm được lời giải đáp cho thắc mắc của mình.

Bệnh ra mồ hôi tay chân có lây không và có nguy hiểm không?

Sự thật thì ra mồ hôi tay chân không phải là bệnh nguy hiểm và không lây nhiễm cho người khác nhưng nó gây rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh đặc biệt là những người hay phải giao tiếp hoặc cầm bút. Đối với sức khỏe thì mồ hôi ra nhiều dễ gây mất nước cho cơ thể, mất muối và nhanh mệt mỏi, cơ thể dễ dẫn đến tình trạng suy nhược.

Ra nhiều mồ hôi ở tay chân có thể do một số nguyên nhân gây ra như:

– Người bệnh về thần kinh giao cảm

– Phụ nữ đang có thai

– Phụ nữ thời kỳ mãn kinh

– Người bị hạ đường huyết, người bị sốt bởi nhiễm trùng, do cường giáp hoặc người uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều.

– Có khối u di căn chèn ép hoàn toàn dây thần kinh tủy sống

– Do cảm xúc, hồi hộp lo lắng hay căng thẳng, sợ hãi cũng là một trong những tác nhân tác động đến mồ hôi tay chân

– Ngoài ra còn có các yếu tố dẫn đến ra nhiều mồ hôi tay chân như yếu tố môi trường, thời tiết nóng lực, hoạt động thể lực nhiều, càng tạo điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Biểu hiện của bệnh

Như tên gọi, khi mắc bệnh tay chân thường ra rất nhiều mồ hôi. Tuy không nguy hiểm nhưng nó thật sự là nổi khổ của bao người bị triệu chứng này. Biểu hiện thường xuyên và nhiều nhất là những khi gặp khí hậu lạnh, hoặc những lúc làm việc căng thẳng, hay tâm trạng đang lo lắng, xúc động tình cảm ….thì mồ hôi tiết ra ở tay chân, thậm chí có người mồ hôi chảy thành giọt. Mồ hôi thường đổ nhất là trong suốt mùa hè, bàn tay, bàn chân ướt sũng, nếu bàn tay để rủ xuống ta có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay, bàn chân luôn ướt. Đó cũng chính là lý do bàn chân thường bị nặng mùi.

Một số phương pháp điều trị hiện nay

– Liệu pháp uống thuốc: Sử dụng thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có thể có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân trong vòng 4-6 giờ sau khi uống thuốc.

– Phương pháp điện chuyển ion: Phương pháp này nhằm đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion.

– Đây là phương pháp dùng thay thế cho phương pháp bôi tại chỗ. Bằng cách tiêm botulinum A toxin: tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách tác dụng giảm tiết mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc là gây yếu cơ khi cầm nắm nên khuyên bệnh nhân khi làm việc phải thận trọng. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng sau khi tiêm nhưng giá thành cao. Ở điều kiện nước ta chỉ cần tiêm một lần vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè.

– Phương pháp phẫu thuật: Khi tất cả các phương pháp trên thất bại thì phương pháp phẫu thuật được áp dụng: cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay.

– Một số tác giả áp dụng tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng đạt hiệu quả cao. Phương pháp diệt hạch giao cảm có tác dụng nhanh và ngừng tiết mồ hôi hoàn toàn 2 bàn tay, da trở nên khô ráp rất khó chịu.

– Đối với tăng tiết mồ hôi ở nách thường đi kèm với hôi nách thì phương pháp phẫu thuật tỏ ra rất ưu việt: cắt da theo hình elip tẩy bỏ tuyến mồ hôi cách 2 bên mép cắt 2cm dựa vào sự phân bố của lông nách để cắt lọc. Phương pháp này đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao, có thể áp dụng rộng rãi ở tuyến huyện.

Xem thêm: Tinh bột nghệ vàng nguyên chất có tác dụng gì?

Tất cả những thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi Bệnh ra mồ hôi tay chân có lây không và có nguy hiểm không? cũng như chia sẻ một số cách chữa trị. Mong rằng mọi người sẽ không còn hoang mang về căn bệnh này và tìm được cách chữa trị phù hợp nhất cho bản thân cũng như những người bên cạnh. Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm dịch vụ mua hàng mỹ chính hãng tại đây.

Check Also

Đồng hồ Yazole có phải của Nhật Bản không?

Thị trường đồng hồ tại Việt Nam ngày càng sôi động hơn và đa dạng …